Giải Pháp Chiếu Sáng Cho Nhà Kho – Nhà Xưởng

Kho – nhà xưởng là một trong những khu vực quan trọng của công ty bởi nó là nơi giúp thực hiện các hoạt động như hậu cần, đóng gói, dán nhãn, lắp ráp, vận chuyển và bảo quản hàng hóa,… Trong môi trường kinh doanh năng động ngày nay, quản lý kho bãi đã trở thành một hoạt động chuyên môn cao cho các nhà sản xuất, bán buôn, bán lẻ, nhập khẩu, xuất khẩu, dịch vụ chuyển phát nhanh, vận chuyển và các công ty hậu cần. Chính vì thế, việc thiết kế chiếu sáng nhà kho cũng đóng vai trò quan trọng không kém, giúp duy trì kiểm soát chặt chẽ chi phí vận hành và năng suất công việc. Một hệ thống chiếu sáng được trang bị đèn chiếu sáng hiệu quả cao là điều cần thiết trong các nhà kho để thúc đẩy khả năng hiển thị, năng suất và an toàn lao động của công nhân.

Phân phối ánh sáng trong nhà kho

Các kho hàng công nghiệp thường có diện tích khá lớn, trong đó các hệ thống giá đỡ xếp song song với nhau được sử dụng để tối đa hóa không gian lưu trữ có sẵn, giảm thiểu chi phí ở mức tối đa. Các kệ cố định có thể rộng từ 1-4 m và cao từ 2,5-9 m. Bên cạnh đó một số kệ lưu trữ khác có thể cao lên đến 30,5m. Không gian hạn chế và các lối đi hẹp đòi hỏi điều kiện ánh sáng phải phù hợp, chiếu sáng đồng nhất và chiếu sáng dọc, lên cao để nhận biết được các loại hàng hóa dự trữ từ mọi góc nhìn. Để đạt được khả năng chiếu sáng đúng chức năng và phù hợp đòi hỏi hệ thống chiếu sáng phải đủ độ sáng, đủ độ tương phản và màu sắc ánh sáng khác nhau. Ánh sáng cũng phải mang lại cho nhân viên cảm giác thoải mái, không chói mắt, không nhấp nháy. Đây là yếu tố quyết định đến hiệu suất công việc và an toàn tại nơi làm việc.

Hiệu quả năng lượng và chi phí bảo trì

Các không gian kho công nghiệp thường rộng lớn và cần một số lượng lớn đèn được lắp đặt để cung cấp ánh sáng chiếu sáng rộng rãi đến nọi ngóc ngáh. Kho thường là nơi đặt các kệ hàng hóa rất cao. Ở độ cao như vậy, đèn chiếu sáng kho thường được thiết kế hoạt động ở mức vài trăm watt để cung cấp đủ lượng ánh sáng. Tùy thuộc vào nhu cầu khác nhau, đèn kho hoạt động từ 10 đến 18 giờ mỗi ngày. Việc lắp đặt đèn quá mức, tiêu thụ điện năng cao và thời gian hoạt động dài làm cho các tòa nhà sử dụng nhiều năng lượng với hệ thống chiếu sáng chiếm tới hai phần ba chi phí điện. Ngoài việc tiêu thụ năng lượng quá mức, khâu bảo trì quá đắt tiền là một trong những nguyên nhân dẫn đến chi phí tăng vọt.

Các loại kho và yêu cầu chiếu sáng

Kho lưu trữ mở là khu vực lưu trữ không gian mở mà không sử dụng hệ thống giá đỡ và thường đặt hàng hóa lưu trữ trên sàn và trên các pallet, có thể xếp chồng lên nhau. Các khu vực lưu trữ mở thường sử dụng các thiết bị chiếu sáng khu vực chung mang lại sự cân bằng giữa chiếu sáng dọc và ngang.
Các khu vực lưu trữ cao tầng thường được tự động hóa, nơi các thùng lưu trữ có thể được xoay để các thùng không sử dụng được giữ ở trên cao.

Các nhà kho với hệ thống giá cố định là kho chứa công suất lớn có nhiều giá đỡ được đặt cách nhau để tạo thành lối đi. Những kho lưu trữ này nên sử dụng hệ thống đèn led tube, hibay . Hệ thống lưu trữ kệ di động là một giải pháp thay thế hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho các ứng dụng kệ pallet cố định trong đó toàn bộ khối kệ di chuyển trên đường ray gắn trên sàn để mở và đóng lối đi khi cần thiết. Giải pháp lưu trữ mật độ cao này giúp sử dụng tối ưu không gian có sẵn và thường sử dụng hệ thống chiếu sáng thông minh để tự động bật đèn khi lối đi mở.
Các kho lưu trữ lạnh yêu cầu các thiết bị chiếu sáng được bảo vệ cao hơn với hiệu suất không đổi ngay cả ở nhiệt độ thấp.

Đèn led high bay lắp đặt cho nhà kho

Tất cả các khu vực lối đi và khu vực trong của nhà kho đều cần có nguồn ánh sáng thích hợp. Phương pháp chiếu sáng thích hợp nhất là sử dụng đèn led highbay. Một trong những ưu điểm vượt trội của đèn highbay đó là hiệu suất chiếu sáng cao. Công suất tiêu thụ lớn, thích hợp sử dụng cho không gian rộng và cao. Do đó đèn highbay là giải pháp chiếu sáng tuyệt vời cho nhà kho. Có thể sử dụng đèn led highbay có công suất 100w, hoặc 120w, 150w…

Ngành công nghiệp chiếu sáng đang hạn chế sử dụng các nguồn sáng tốn nhiều năng lượng và hiệu quả thấp. Sự phát triển của công nghệ led đã khơi dậy một cuộc cách mạng trong thị trường chiếu sáng công suất cao. Sự ra đời của hệ thống chiếu sáng LED đã thúc đẩy sự nâng cấp ánh sáng cho các cơ sở thương mại và công nghiệp ngày càng cao. Như bạn đã biết, ánh sáng LED mang lại nhiều lợi thế so với các nguồn sáng HID, bao gồm: tiêu thụ năng lượng thấp hơn, hiệu suất quang thông cao hơn, phát xạ ánh sáng hẹp, độ bền cao, tuổi thọ cao, thời gian hoạt động lâu hơn, kích thước nhỏ hơn, khả năng chuyển đổi nhanh hơn và linh hoạt hơn so với nguồn sáng truyền thống. Đối với người quản lý chi phí nhà kho, chi phí chiếu sáng kho có ba thành phần: chi phí đầu tiên (mua và lắp đặt), chi phí bảo trì chiếu sáng và chi phí điện. Trong khi đèn HID và đèn huỳnh quang có chi phí mua tương đối thấp, chi phí điện và bảo trì của chúng cao vì hiệu quả năng lượng kém, hiệu quả phát sáng thấp, tuổi thọ hoạt động hạn chế và hệ thống không ổn định đã được chứng minh trong môi trường khắc nghiệt. Không giống như các loại đèn truyền thống, đèn LED có độ bền và độ tin cậy tuyệt vời, khả năng kiểm soát vượt trội và hiệu suất ổn định ngay cả trong môi trường lưu trữ lạnh, làm cho nó đặc biệt hấp dẫn cho các ứng dụng chiếu sáng kho. Giảm tiêu thụ năng lượng và chi phí bảo trì từ việc sử dụng đèn LED với tuổi thọ kéo dài của chúng dẫn đến thời gian hoàn vốn ngắn hơn, góp phần chi trả cho việc cải thiện hoặc nâng cấp ánh sáng theo thời gian.

Để biết thêm các thông tin về sản phẩm đèn led chính hãng chất lượng cao của Paragon, các bạn có thể liên hệ với Paragon chúng tôi theo thông tin bên dưới hoặc truy cập website https://ledparagon.net/ và chọn lựa cho mình những sản phẩm phù hợp nhất.

LIÊN HỆ MUA HÀNG

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG GIA ĐỊNH

  • Tầng 1, Tòa nhà Packsimex, 52 Đông Du, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
  • 652 Quốc Lộ 13, KP.4, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức
  • Số 283 Quách Thị Trang, Phường Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
  •  0938 599 267 – 0789 553 621
  •  [email protected]
  •  ledparagon.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *